Các loại peel da trị mụn hiệu quả? Thời gian hiệu quả sau peel? - Ông Bụt

Các loại peel da trị mụn hiệu quả? Thời gian hiệu quả sau peel?

Peel da đã không còn xa lạ trong ngành làm đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các loại peel da trị mụn để áp dụng cho tình trạng da mình. Vậy peel da trị mụn gồm những loại nào? Thời gian đạt hiệu quả sau peel? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Peel da là gì?

Các loại peel da trị mụn?

các loại peel da trị mụn
Các peel da trị mụn gồm: peel nông, peel trung, peel sâu

1. Peel nông

Đây là cấp độ peel nhẹ nhất. Các hóa chất tác động vào lớp biểu bì, lấy đi lớp tế bào chết. Cấp độ này không gây đau, cho nên, hiệu quả mang lại cũng thấp vì nó chỉ là lấy đi lớp tế bào chết trên da.

Cấp độ này chỉ sử dụng cho bạn nào có nhu cầu dùng phương pháp hỗ trợ trị mụn. Vì lúc này, các nốt mụn sẽ trồi lên, bạn lấy nhân mụn y khoa là đủ.

2. Peel trung

Đây là cấp độ trung bình. Ở cấp độ này, các hoạt chất sẽ thẩm thấu tới lớp sâu nhất của biểu bì. Da xuất hiện tình trạng ẩm hoặc khô, nứt nẻ, thô sần, màu cơ bản của da. Sau vài ngày, các tế bào chết được lấy đi, da tróc dần và hình thành lớp da mới.

Cấp độ này sử dụng cho bạn nào có nhu cầu làm trắng da. Vì so với các phương pháp khác, peel trung có tác dụng làm trắng da an toàn và hiệu quả nhất.

3. Peel sâu

Peel sâu là cấp độ tác động mạnh nhất, tác động vào tầng hạ bì của da. Tầng này, liên quan tới các nếp nhăn, độ mỏng, dày, căng, nhão của da mặt, gián tiếp gây mụn. Để peel da ở cấp độ này, da bạn phải không quá nhạy cảm. Đồng thời phải được bác sĩ da liễu thăm khám và chỉ định mới được thực hiện.

Cấp độ này thường được sử dụng cho bạn nào muốn điều trị nhiều vấn đề như: lỗ chân lông to, vết nhăn, mụn, vết thâm… cùng lúc.

Hiệu quả của peel da trong điều trị mụn

Peel da có tác dụng điều trị mụn dựa trên nguyên lý thay da sinh học dưới tác động của các loại axit:


– Peel có khả năng tẩy tế bào chết sạch sâu, giúp bề mặt da thông thoáng, không bị bít tắc bởi nhờn và bụi bẩn (nguyên nhân chính gây ra mụn)

– Song song đó, các hoạt chất này còn thúc đẩy quá trình gom cồi mụn, khiến tiến trình phát triển của mụn diễn ra nhanh hơn.

– Sau đó, các nhân mụn này sẽ được đẩy lên trên bề mặt da (hỗ trợ cho quá trình lấy nhân mụn hiệu quả).

– Cuối cùng, các dưỡng chất có trong hoạt chất peel da sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông, củng cố cấu trúc da, thúc đẩy hình thành nên lớp da mới sạch mụn, khỏe mạnh và đều màu hơn.

Peel da trị mụn cần làm những gì?

 Thời gian hiệu quả sau peel

các loại peel da trị mụn
Da mặt sau 7 ngày peel của khách hàng peel da nông trị mụn

Kết quả của quá trình peel da nhanh hay chậm tùy thuộc vào loại peel da và sức khỏe của làn da.

– Peel nông: Thời gian hồi phục từ 4-7 ngày. Làn da của bạn sẽ dần được thay mới và sáng khỏe hơn.

– Peel trung bình: Da dần phục hồi sau 5-7 ngày, tuy nhiên vẫn có thể nổi đỏ và sưng nhẹ, dần dần sẽ hình thành mảng nâu và bong tróc từ từ trước khi để lộ làn da mới trắng hồng.

– Peel sâu: Thời gian phục hồi từ 2 tuần, da sẽ ửng đỏ và sưng. Với làn da yếu và hay ửng đỏ có thể sẽ mất 1 tháng.

Hy vọng những thông tin về các loại peel da trị mụn hiệu quả và thời gian hiệu quả sau peel trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn phù hợp loại peel phù hợp với tình trạng da của mình. Chúc các bạn thành công!

Top 3 sản phẩm peel da trị mụn tại nhà hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *