Cách xác định đúng loại da - Ông Bụt

Cách xác định đúng loại da

Nếu biết cách xác định đúng loại da, bạn không những lựa chọn được mỹ phẩm phù hợp mà còn có thể ngăn ngừa các vấn đề phổ biến như dị ứng, nổi mụn… Da dầu, da khô hay hỗn hợp là gì và cách phân biệt chúng như thế nào?Hãy cùng tìm hiểu ngay cách xác định các loại da đơn giản mà ai cũng làm được nhé!

1. Các bước xác định loại da

Bước 1: Sau khi tẩy trang và rửa mặt thật sạch để loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm, bạn thấm khô nhẹ nhàng với khăn mặt sạch thông thoáng.

Bước 2: Để da chờ ở trạng thái tự nhiên trong vòng 20 đến 30 phút

Bước 3: Xác định loại da bằng cách sử dụng giấy thấm dầu hoặc nhận biết thông thường với những đặc điểm ở mục 2 nhé!

2. Đặc điểm từng loại da

DA THƯỜNG

Da có độ ẩm mướt nhẹ nhàng, không quá khô căng cũng như không bóng nhờn. Da dường như không có sự thay đổi đáng kể so với lúc vừa rửa mặt xong. Đây là những biểu hiện của một làn da khỏe mạnh và cân bằng.

Ảnh minh họa: Internet

Hoặc bạn có thể nhận biết với giấy thấm dầu: áp giấy thấm dầu lên trán, vùng mũi, hai bên gò má, và cằm. Nếu giấy chỉ dính một ít dầu ở một vài điểm thì chúc mừng bạn, bạn đang sở hữu một làn da đáng ganh tỵ đấy.

DA DẦU

Sau một thời gian bạn sẽ thấy da mình bóng lên và cảm giác nhờn dính khi chạm vào. Không chỉ là dầu ở vùng T-zone mà cả hai bên má cũng tiết ra khá nhiều chất nhờn. Điều này có nghĩa bạn luôn đứng trước nguy cơ bị mụn dù là ở tuổi thành niên hay trưởng thành.

Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra bạn có thể dùng giấy thấm dầu để kiểm tra, nếu giấy thấm đẫm dầu ở tất cả các vùng thì không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đang sở hữu làn da dầu rồi

DA KHÔ

Bạn sẽ thấy bề mặt da hơi căng, cảm giác luôn thiếu nước, thậm chí có dấu hiệu bong tróc da ở một vài vùng.

Những lúc bạn bôi dưỡng, da hút ẩm nhanh chóng, đây chính là biểu hiện của một làn da khô thiếu ẩm.

Ảnh minh họa: Internet

DA HỖN HỢP

Da hỗn hợp khá khó để bạn nhận biết hơn,đặc điểm của loại da này chính là có vùng dầu và vùng bình thường đến khô trên cùng một gương mặt. Nếu bạn thấy vùng chữ T đổ dầu, hai má khô thoáng thì chính xác da bạn là da hỗn hợp rồi đó.

Ảnh minh họa: Internet

DA NHẠY CẢM

Da nhạy cảm thường rất dễ bị bong tróc, nhất là ở nơi có khí hậu khô, lạnh. Da khá mỏng, thậm chí có thể dễ dàng thấy các đường mạch máu dưới da. Vì da khá yếu và nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, da nhạy cảm rất dễ bị bắt nắng dẫn đến ửng đỏ và rát da.

Ảnh minh họa: Internet

Các bạn có làn da nhạy cảm thường rất dễ bị kích ứng. Khi thay đổi thời tiết, thói quan sinh hoạt cũng sẽ khiến cho da nhạy cảm nổi mẩn ngứa.

Thật không khó để xác định và phân biệt các loại da phải không các bạn? Một làn da khoẻ là một làn da được thấu hiểu và chăm sóc đúng cách. Bạn cũng nên chú trọng vào chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng hằng ngày nữa nhé!

Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm của Ông Bụt tại đây

Fanpage: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *