9 dấu hiệu thiếu ngủ mà ít người biết đến trên cơ thể - Ông Bụt

9 dấu hiệu thiếu ngủ mà ít người biết đến trên cơ thể

dấu hiệu của thiếu ngủ

Bạn nghĩ mình đã chìm vào giấc ngủ nhanh chóng. Nhưng nếu bạn nhanh chóng tỉnh dậy, thì đây là dấu hiệu không khả quan. Đó là một dấu hiệu rõ ràng của việc thiếu ngủ. Và đó chỉ là một trong những dấu hiệu cảnh báo mà bạn cần phải nhắm mắt nhiều hơn.

Thức khuya ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Dưới đây là những biểu hiện cho rằng bạn đang thiếu giấc ngủ. Nếu bất kỳ thứ nào trong số này nghe có vẻ quen thuộc, đã đến lúc bắt đầu làm cho giấc ngủ được ưu tiên hơn. Rốt cuộc, nó rất cần thiết cho sức khỏe của bạn như thức ăn và nước uống. Và nó đi kèm với một loạt các lợi ích sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

>>> Cách chăm sóc da vào ban đêm.

1. Bạn thiếu ngủ và có dấu hiệu ngủ ngay lập tức. 

thiếu ngủ và có dấu hiệu ngủ ngay sau khi lên giường
Ngủ ngay sau khi lên giường.

Bạn thường xuyên ngủ ngay sau khi vừa bước lên giường. Nếu bạn thường xuyên ngủ thiếp đi trong vòng năm phút sau khi nằm. Bạn có thể bị thiếu ngủ trầm trọng, thậm chí có thể bị rối loạn giấc ngủ.

2. Bạn bốc đồng hơn bình thường.

Lấy một chiếc bánh rán vào cuộc họp buổi sáng khi bạn thường không chạm vào nó? Mua món hàng đắt tiền mà bạn đang để ý trên mạng? 

Cảnh quan vỏ não trước trán bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thiếu ngủ. Khu vực này được liên kết với sự phán xét, kiểm soát xung lực, liên kết hình ảnh và sự chú ý. Ngủ ít hơn dẫn đến phán đoán kém hơn và hành động bốc đồng. Ví dụ như:

  • Có dấu hiệu ăn kém khi thiếu ngủ.
  • Mua đồ mà không nghĩ đến hậu quả.
  • Khó chịu và các vấn đề về tâm trạng với người khác.

Thiếu giấc ngủ có thể là điều đáng trách vì không biết vì sao mà hết tiền. Hoặc có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Bạn đang dựa vào những lời sáo rỗng. 

suy nghĩ sáo rỗng, linh tinh

Nếu bạn thấy đầu óc lảng vảng xung quanh những cụm từ không ý nghĩa. Và hiện tại bạn chưa nghỉ ngơi, có lẽ đã đến lúc bạn nên chợp mắt. Suy nghĩ xây dựng và tư duy/sáng tạo mới lạ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thiếu ngủ. Những người thiếu ngủ có thể có những lời nói phức tạp tự phát. Dẫn đến việc nói nhiều hơn, sử dụng các cụm từ sáo rỗng, nói lắp và nói đơn điệu.

4. Dấu hiệu thiếu ngủ là thường hay quên.  

Nếu bạn chạy ra khỏi nhà để đi làm và nhận ra bạn để quên chìa khóa xe trên bàn ăn. Hoặc bạn hoàn toàn viết sai tên của đồng nghiệp mới mặc dù đã nghe thấy nó nhiều lần. Việc thiếu nghỉ ngơi có thể gây rối với bộ nhớ của bạn. Giấc ngủ dẫn đến củng cố trí nhớ và xử lý cảm xúc. Nếu không được nghỉ ngơi hợp lý, sẽ khó hình thành ký ức hơn. Càng khó để đặt ký ức cảm xúc vào bối cảnh, do đó khó hành động hợp lý và chu đáo hơn.

5. Bạn đang đói hơn bình thường. 

Khi bạn không ngủ đủ giấc mỗi đêm, sẽ khó ngăn bản thân ăn một túi khoai tây chiên. Sau đó là một hoặc hai que kem và các đồ ăn vặt. Dấu hiệu thèm ăn vào ban đêm cũng là một nguyên nhân gây thiếu ngủ.

thiếu ngủ thường xuyên đói

Đây là lý do: Thiếu ngủ có thể làm tăng sự thèm ăn của bạn bằng cách ảnh hưởng đến hai loại hormone chính trong cơ thể chúng ta: leptin và ghrelin. Leptin là loại hoocmon bảo cơ thể chúng ta ngừng ăn, mang lại cho chúng ta cảm giác no. Mặt khác, ghrelin là một hormone mang đến cho chúng ta tín hiệu đói và bảo chúng ta ăn. 

Khi ngủ không ngủ đủ giấc, sự cân bằng leptin/ghrelin bị thay đổi, với sự sụt giảm leptin và tăng ghrelin. Trong một nghịch lý, dẫn đến không có một giấc ngủ ngon. Vì, một hormone bảo chúng ta ăn nhiều hơn, trong khi hormone còn lại bảo chúng ta ngừng ăn.

6. Thiếu ngủ scó dấu hiệu tập trung. 

Không có khả năng tập trung là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn không dành đủ thời gian để chợp mắt. Cùng với việc thiếu tập trung, không ngủ đủ giấc cũng làm suy yếu khả năng đưa ra quyết định nhanh. Loại quyết định sẽ có ích khi lái xe, phán đoán chính xác để không gây tai nạn.

thiếu ngủ bị mất tập trung
Thiếu ngủ bị mất tập trung.

7. Vụng về trong một số trường hợp

Một số người có vẻ vụng về một cách tự nhiên, người hay ngủ gật đáng yêu. Cũng có thể gây ra các vấn đề với các kỹ năng vận động. Chẳng hạn như đứng không vững và vấp ngã khi mang đồ đạc.

8. Bạn đang chiến đấu với vợ/chồng của bạn.

Một nghiên cứu của UC Berkeley năm 2013 cho thấy các cặp vợ chồng thường xuyên đánh nhau và nghiêm trọng hơn khi họ không ngủ đủ giấc. Dấu hiệu thiếu giấc ngủ sẽ khiến việc tránh và xử lý xung đột trở nên khó khăn hơn.

9. Ngủ bất kể là ở đâu. 

Có thể ngủ bất chấp kể cả bàn làm việc hoặc phòng khách. Ngủ thiếp đi ngay khi bạn bước vào một môi trường tối tăm hoặc buồn tẻ. Đặc biệt nếu đó là vào ban ngày thì là một trong những đặc điểm của thiếu ngủ. Nếu bạn ngủ đủ giấc, bạn sẽ khá là tỉnh táo vào ban ngày.

Ngủ không đủ giấc, hoặc thiếu ngủ sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và các vấn đề quan trọng khác. Ảnh hưởng đến các vấn đề về sắc đẹp như thâm quầng mắt, nổi mụn trên mặt.

>>> Sản phẩm siêu trị mụn đột phá, trị các loại mụn không gây kích ứng.

Bên trên là 9 dấu hiệu thiếu ngủ được được cho là cơ thể đang thiếu giấc ngủ. Nếu bạn có một trong những biểu hiện trên thì hãy chú tâm vào giấc ngủ hơn.

>>> Bài viết được tham khảo tại: youbeauty.

Trị các loại mụn hiệu quả nhanh chóng, không tái phát tại: Trị Mụn Ông Bụt.

Liên hệ Fanpage Facebook để được chuyên viên chăm sóc da tư vấn miễn phí.

Xem các video hay tại Ông Bụt Beauty.

One thought on “9 dấu hiệu thiếu ngủ mà ít người biết đến trên cơ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *