Độ pH của da là gì? Tại sao cần phải cân bằng độ pH cho da - Ông Bụt

Độ pH của da là gì? Tại sao cần phải cân bằng độ pH cho da

độ ph của da là gì? tầm quan trọng của độ ph cho da

Bạn đã bao giờ đọc, cân bằng độ pH cho da trên một sản phẩm và tự hỏi ý nghĩa của nó là gì? Có liên quan gì đến làn da của bạn? Tại sao làn da phải được cân bằng? Hãy cùng xem bài viết này nhé!

>>> Cách cân bằng độ pH cho da.

Độ pH trên da là gì?

Da của chúng ta được thiết kế tự nhiên để chống nhiễm trùng. Độ pH trên da được đề cập đến là mức độ thể hiện tính axit hoặc tính kiềm. Trên thang điểm 1-14, với 1 là axit mạnh nhất đến 14 là kiềm nhất. 7 được coi là độ pH có chỉ số trung tính. Da của chúng ta có một lớp mỏng, bảo vệ trên bề mặt của nó, được gọi là lớp phủ axit. Lớp phủ axit này được tạo thành từ bã nhờn (axit béo tự do) được bài tiết từ tuyến bã nhờn da. Kết hợp với axit lactic và axit amin từ mồ hôi để tạo ra độ pH da.

Duy trì độ pH của làn da là rất quan trọng đối với sức khỏe và làn da tổng thể của bạn.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng độ pH cho làn da khỏe mạnh sẽ có nhiều axit hơn. Với nhiều axit hơn, làn da của bạn có thể chống lại các vi khuẩn có hại. Ngăn chặn quá trình làm hỏng các gốc tế bào làm tăng quá trình lão hóa.

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến độ pH của da bao gồm:

Mụn, ô nhiễm không khí, thời tiết thay đổi theo mùa. Với độ ẩm khác nhau sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với độ pH trên da.

Mỹ phẩm, xà phòng kháng khuẩn và gel, sản phẩm điều trị không thích hợp cũng có thể ảnh hưởng đến độ pH trên da

Bã nhờn / độ ẩm của da, mồ hôi cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến sự cân bằng độ pH cho da.

Phơi nắng quá nhiều sẽ làm khô da, mất đi sự cân bằng cho da.

Rửa mặt quá thường xuyên sẽ không tốt cho sự cân bằng tự nhiên của da. Nên rửa mặt 2 lần/ngày là thích hợp nhất.

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định mức độ pH. Sự hình thành axit hoặc kiềm trong thực phẩm không giống như độ pH của thực phẩm. Thực phẩm được coi là có tính axit trước khi tiêu hóa (như chanh) sẽ hình thành kiềm. Hầu hết các thực phẩm có tính kiềm trước khi tiêu hóa, được coi là hình thành axit trong cơ thể. Chúng ta cần chế độ ăn uống của mình ít axit hơn kiềm như trái cây, cà chua, cà rốt và đậu nành.

Tại sao làn da phải cần có độ pH cân bằng.

Độ pH của da cân bằng là hình thức bảo vệ hiệu quả, nhưng nếu độ pH quá kiềm hoặc quá axit. Lớp phủ bị xáo trộn và các tình trạng da như viêm da, hồng ban có thể xảy ra.

Hầu hết các sản phẩm có xu hướng quá kiềm cho da, vì chúng làm mất đi dầu tự nhiên gây khô và kích ứng. Da quá kiềm có thể dễ bị mụn hơn. Mức độ axit nhất định là cần thiết để ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên da.

Bạn có thể nhận thấy rằng nhiều loại sản phẩm hiện đang tránh sử dụng sodium laureth sulfate. Có độ pH xấp xỉ 10 và có thể rất khô và gây kích ứng da. Chọn sản phẩm nhẹ và toner có tính axit nhẹ (gần 5) sẽ có lợi trong việc duy trì độ pH cho da.

Một sản phẩm chăm sóc da có thể tuyên bố là cân bằng độ pH. Bạn có thể kiểm tra sản phẩm bằng cách sử dụng bộ kiểm tra pH (mua tại nhà thuốc). Một bác sĩ da liễu cũng có thể xác định mức độ pH bề mặt da của bạn.

>>> Nước dưỡng cân bằng da toner từ cây phỉ nhẹ nhàng và an toàn dành cho da.

Như vậy chúng ta đã hiểu tầm quan trong của độ ph của da như thế nào rồi. Hãy chăm sóc và cân bằng làn da một cách khoa học để có làn da khỏe!

Nguồn: tham khảo từ nhiều nguồn trên mạng.

Xem các video mẹo vặt bổ ích từ kênh Youtube nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *