Dùng thuốc bao lâu thì hết mụn? - Ông Bụt

Dùng thuốc bao lâu thì hết mụn?

Việc điều sử dụng phương pháp điều trị mụn bằng thuốc bôi tại nhà được rất nhiều bạn sử dụng. Vì tiện lợi, giá cả phù hợp nên phương pháp này rất phổ biến. Vậy sẽ có nhiều bạn sẽ hỏi rằng “Dùng thuốc bao lâu thì hết mụn”.

Đối với mụn nhẹ

Thực tế, khoảng thời gian từ lúc vi nhân mụn bắt đầu hình thành, phát triển thành mụn lớn. thấy được trên da và tự đào thải theo chu kỳ đổi mới tế bào da mất từ khoảng 6-8 tuần.

Dưới tác động của kích thích bong sừng, lỗ chân lông mở ra, những nhân mụn lớn ẩn sâu bên dưới sẽ tự trồi lên sau 1 thời gian. Tóm lại thời gian điều trị các loại mụn nhẹ, trung bình mất 3-5 tuần hoặc hơn bao gồm cả điều trị tăng sắc tố sau viêm và ngăn chặn hình thành mụn mới

Mụn cũng giống như tảng băng trôi, không phải những gì bạn thấy được là tất cả. phần lớn chúng đều nằm ẩn sâu dưới da.

Đối với mụn trung bình và nặng

Nhìn chung thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn đối với các trường hợp sau đây:

Da đề kháng sinh: Là tình trạng vi khuẩn trong nang lông chống lại được tác động thuốc kháng sinh mà trước đây bạn dùng. Nói cách khác là bạn đã bị lờn thuốc. Đối với trường hợp này cần chuyển sang sản phẩm có kháng sinh mạnh hơn với liều nhiều hơn. Thời gian điều trị mất khoảng 2-3 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy vào độ kháng thuốc của da.

Da nhiễm corticoid: Tùy mức độ tác động, những trường hợp bị tác động nặng sẽ mất đến 6-8 tháng. Những trường hợp nhẹ sẽ mất 3-6 tháng

Mụn nội tiết: Cho đến khi nội tiết được cân bằng, cố gắng tìm ra nguyên nhan để điều trị sao cho phù hợp. Thời gian trung bình để một liệu trình đáp ứng được là khoảng 2-3 tháng.

Mụn do stress: Khi hết căng thẳng mụn sẽ tự hết theo thời gian

Một số lưu ý khác

Thời gian cải thiện thâm mụn có thể kéo dài hơn, đặc biệt đối với những người da sẫm màu và ngay cả khi cơ địa đáp ứng tốt với liệu trình điều trị. Nên tiếp tục duy trì sử dụng các sản phẩm sau điều trị trong vòng 1 tháng rồi mới tiến hành đánh giá hiệu quả.

Một số trường hợp, mụn có thể xuất hiện rầm rộ sau 1 vài tuần sử dụng  hoặc trở nên viêm đỏ, khô da hoặc kích ứng. Tình trạng này có thể là không do nhiễm trùng mà thường liên quan đến đáp ứng trên da quá mức. Hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn để được giải đáp.


Vẫn là lời khuyên cho các bạn bị mụn khi bị mụn thì phải điều trị ngay và đừng chần chừ nữa. Vì một phút chần chừ của bạn sẽ khiến tình trạng mụn có mình khó điều trị hơn và sau này sẽ tốn nhiều chi phí và công sức hơn rất nhiều 

One thought on “Dùng thuốc bao lâu thì hết mụn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *