Khi bị mụn nên làm gì? - Ông Bụt

Khi bị mụn nên làm gì?

Mụn là vấn đề bình thường của da, nó được sinh ra khi chúng ta đến tuổi dậy thì. Khi bị mụn lần đầu, nhất là trong độ tuổi dậy thì đa phần các bạn rất hoang mang và sợ hãi và cuống cuồng lên vì mụn

Thứ nhất mình phải thật bình tĩnh

Vì mụn cũng chỉ là một vấn đề thường gặp của da và trường hợp hiển nhiên khi đến tuổi dậy thì. Và vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết được. Nên chúng ta cần giữ thái độ bình tĩnh để tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

Xác định loại mụn chúng ta đang bị

Chúng ta phải xác định mụn mà mình đang gặp là loại mụn gì. Vì chỉ khi biết chính xác loại mụn chúng ta đang gặp phải. Thì mới lựa chọn được phương pháp điều trị tối ưu nhất

Tìm đến chuyên gia để được tư vấn

Vì bản thân mình không lần đầu tiên bị mụn. Nên chắc chắn rằng chúng ta không có nhiều kiến thức về nó nên cần có người hiểu biết về lĩnh vực này để tư vấn. Có thể là các bác sĩ, chuyên viên tư vấn chăm sóc da. Hãy tìm đến chuyên gia nếu không muốn tình trạng mụn của mình nặng hơn bạn nhé.

Phải nên điều trị ngay

Các bạn có biết rằng, mụn tuy không phải là bệnh lý nhưng tốc độ “phát bệnh” của nó có thể nhanh hơn bất kỳ loại bệnh lý nào. Khi chúng ta bị mụn chỉ cần chần chừ 1 chút hoặc điều trị không đúng cách thì có thể khiến da mặt của mình nghiêm trọng hơn và điều trị tốn kém, mất thời gian hơn rất nhiều.

Và các bạn hãy nhớ rằng, khi bị mụn nên điều trị ngay. Vì chỉ mỗi một phút giây chần chừ của bạn có thể khiến bạn bị mụn nặng thêm. Và mất rất nhiều tiền của, công sức để điều trị mụn sau này bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *