Khi nào nên peel da, tác động của peel da, peel da là gì

Khi nào nên peel da

Nói đến các phương pháp trị mụn hiệu quả, an toàn, có đến hàng trăm cách. Bạn biết đến cách làm nào phù hợp với da của mình chưa? Để chọn phương pháp trị mụn hiệu quả cho mình, trước tiên phải hiểu da mình trước. Có thế mới biết khi nào nên peel da.

Da mặt bạn bị mụn lâu năm, dai dẳng? Bạn đã thử mọi phương pháp trị liệu khác nhau mà mụn vẫn tái phát? Bạn quá mệt mỏi với khuôn mặt chi chít mụn thâm? Với những làn da nhạy cảm bị mụn lâu năm, hãy thử phương pháp peel da. Phương pháp này tuy mới ở châu Á nhưng lại khá phổ biến ở phương Tây. Bài viết dưới đây cho bạn biết tổng quan và khi nào nên peel da.

Peel da là gì?

Nhắc đến peel da, chính là phương pháp thay da sinh học hoàn toàn tự nhiên bằng cách tác động một loại axit nhẹ lên bề mặt da. Đừng nghe đến axit là sợ nhé, bởi vì loại axit này không gây hại cho da. Nó giúp làm khô nhanh chóng các cồi mụn trên bề mặt da. Các cồi mụn này theo thời gian sẽ rơi ra ngoài da. Các tế bào da non mới dần được hình thành trên lớp tế bào cũ. Khi da mới được hình thành hoàn thiện, quá trình peel da kết thúc. Các vết thâm nám, vết nhăn ở da cũ biến mất song song với quá trình thay da mới. Quá trình peel da là thế. Câu hỏi đặt ra là khi nào nên peel da? Để có câu trả lời, cần biết tác động của peel da.

4 cách để phục hồi da sau peel da

Tác động của peel da

Tương tự như dạng tẩy tế bào chết thiên nhiên, peel da giúp loại bỏ hẳn các lớp tế bào sần sùi cũ, tăng cường hình thành lớp tế bào mới. Rất tốt cho quá trình phục hồi làn da sau khi bị mụn, thâm, sẹo lõm sâu.

Khi peel da, phương pháp này giúp ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông sâu dưới da, giảm nguy cơ giãn lỗ chân lông, nguyên nhân gây ra mụn. Loại bỏ các lớp tế bào hư tổn do vết thương, mụn, thâm, nám.

Giảm hẳn tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh, gây nhờn rít bề mặt da, tạo cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Khi nào cần peel da, sau khi đã hiểu rõ tác động của peel da, cùng xem đoạn dưới nhé!

Peel da giúp loại bỏ hẳn các lớp tế bào sần sùi cũ, tăng cường hình thành lớp tế bào mới
Peel da giúp loại bỏ hẳn các lớp tế bào sần sùi cũ, tăng cường hình thành lớp tế bào mới

Khi nào nên peel da

Da của chúng ta được chia thành nhiều loại: da thường, da nhạy cảm, da hỗn hợp, da dầu, da khô. Đối với từng loại da, ta lại phải tìm hiểu xem thành phần và nồng độ của loại peel da nào phù hợp. Khi nào nên peel da : khi ta có toàn bộ kiến thức về peel da.

Đối với da mới bị mụn, da còn sức sống, hơi nhạy cảm trước những tác động của mỹ phẩm, ta chọn phương pháp peel da nông. Peel nông là peel da chỉ ở lớp ngoài của bề mặt da. khi da mới chớm mụn, nên peel nông giúp da lấy được hết bụi bẩn tạp chất ngay bề mặt da ra ngoài. Cần 5-7 ngày cho quá trình peel nông.

Đối với da bị hư hỏng ở mức trung bình: Trong tuổi dậy thì mà đã có những vết nhăn nhẹ, da dễ bị thoái hóa, rám nắng, thì nên peel da ở mức độ trung bình. Peel da trung bình giúp da xóa bỏ các vết nhăn, xóa mụn mủ nhẹ. Cần từ 15-20 ngày cho quá trình peel trung bình.

Peel da sâu: Dành cho loại da bị mụn nặng, thâm sẹo lâu năm. Da lúc này sần sùi gồ ghề, không thể kiểm soát được tình trạng mụn, sẹo lõm. Cải thiện những vết lõm sâu dưới da do mụn và vết thương trên da.

Những trường hợp nên peel da

Hỏi đáp về peel da cùng Ông Bụt
Quá trình phục hồi da sau khi chọn phương pháp peel da
Quá trình phục hồi da sau khi chọn phương pháp peel da

Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã nắm rõ khi nào nên peel da chưa thế? Nếu còn gì thắc mắc, nhắn tin ngay đến nhà Ông Bụt. Ông Bụt sẽ tư vấn miễn phí đến quý khách hàng. Cảm ơn và trân trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *