Mụn ẩn là gì? Nguyên nhân gây nên mụn ẩn? - Ông Bụt

Mụn ẩn là gì? Nguyên nhân gây nên mụn ẩn?

mụn ẩn là gì

Mụn ẩn dưới da không chỉ gây mất thẩm mỹ vì khó che phủ ngay cả khi trang điểm. Thậm chí nó còn khó trị bởi khi có tác động, nó nhanh chóng trở thành mụn viêm. Vậy mụn ẩn là gì và nguyên nhân bị mụn ẩn do đâu, cùng Ông Bụt tìm hiểu nhé.

Mụn ẩn là gì?

Mụn ẩn là loại mụn phát triển sâu ở dưới da, có kích thước nhỏ, không mọc riêng lẻ mà sẽ mọc theo từng cụm. Mụn ẩn tập trung khá dày và sẽ ngày càng có xu hướng lan rộng ra các khu vực xung quanh trên da mặt.

>>Phân biệt các loại mụn

Mụn ẩn là gì?
Mụn ẩn thường xuất hiện ở trán, cằm và hai bên má

Trán, hai bên má, cằm, là những vùng trên khuôn mặt dễ xuất hiện mụn ẩn nhất. Thông thường đặc tính của mụn ẩn sẽ là: Không viêm, không nhức, không thấy cồi, không sưng. Nhưng chỉ cần một tác động nhỏ từ môi trường hay chính bên trong cơ thể, mụn ẩn sẽ chuyển thành mụn sưng viêm khó kiểm soát hơn rất nhiều.

Nguyên nhân gây mụn ẩn

Mụn ẩn dưới da là một loại mụn không viêm, có nhân nằm sâu và chặt trong nang lông. Tuy không gây đau đớn cho làn da nhưng mụn ẩn dưới da mặt sẽ khiến tổng thể bề mặt da trở nên không mịn màng. Nếu xử lí không đúng cách da sẽ dễ bị viêm, mụn trở thành những vết thâm đỏ khó trị.

Mụn dưới da thường xuất hiện khi da tiếp xúc nhiều với bụi bẩn. Hoặc do chất dư của việc trang điểm tích tụ mà không được tẩy trang sạch sẽ. Sự thay đổi nội tiết tố, môi trường bụi bẩn cũng có thể là nguyên nhân gây ra mụn ẩn. Ngoài ra, chế độ sinh hoạt không hợp lý cũng có thể góp phần khiến mụn ẩn trở nên nghiêm trọng hơn.

Dấu hiệu nhận biết mụn ẩn 

Mụn ẩn là gì?
Phân biệt mụn ẩn với các loại mụn khác

Dựa vào nguyên nhân gây ra mụn ẩn là ta có thể dễ dàng nhận biết da mình có đang bị mụn ẩn hay không. Thông qua các dấu hiệu rất đơn giản như:

Dấu hiệu nhận biết

  • Mụn không trồi ra ngoài như các loại khác. Không sờ được nhân trên da mặt dẫn đến không thể nặn mụn như thông thường. Ngoài ra, mụn ẩn có kích thước khá nhỏ.
  • Vùng da bị mụn khi sờ vào có cảm giác hơi sần sùi tuy nhiên vùng da này không bị sưng tấy hay đỏ.  
  • Mụn không mọc riêng lẻ mà sẽ mọc theo từng cụm, tập trung khá dày. Khi không điều trị kịp thời, mụn sẽ càng ngày càng lan rộng trên mặt.

>>5 bước chăm sóc da mụn đúng cách

Mong rằng những thông tin trên đây về mụn ẩn sẽ giúp các bạn hình dung rõ về mụn ẩn là gì và nguyên nhân của loại mụn cứng đầu này. Từ đó, tìm ra cho mình giải pháp điều trị phù hợp. Chúc các bạn có làn da khỏe đẹp, sạch mụn ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *