MỤN TRỨNG CÁ LÀ GÌ? - Ông Bụt

MỤN TRỨNG CÁ LÀ GÌ?

Mụn trứng cá là loại mụn rất phổ biến hầu như ai cũng từng bị loại mụn này bùng phát. Mụn thường bắt đầu xuất hiện khi chúng ta bước vào giai đoạn dậy thì.

Mụn trứng cá là một bệnh lý về da phát sinh do nhiều yếu tố phức tạp. Như rối loạn quá trình tiết nhờn, quá trình sừng hóa da, mất cân bằng khuẩn chí da và các quá trình sinh lý bên trong cơ thể. Cộng thêm chế độ sinh hoạt và ăn uống không hợp lý. Biểu hiện bằng những tổn thương khác nhau trên da như mụn ẩn, mụn mủ, mụn bọc và mụn nang. Tùy tình trạng mụn mà có những nguyên nhân và yếu tố tác động khác nhau.

Mụn trứng cá tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nhưng do tồn tại dai dẳng mà hình thành nên các tổ chức xơ hóa, sẹo lõm, sẹo lồi, vết thâm sau mụn ảnh hưởng tới thẩm mỹ, gây ra các áp lực về đời sống tinh thần. Thậm chí là nguyên nhân khởi phát những ý định tự sát vì mụn.

Việc tìm hiểu rõ nguyên nhân và xác định từng tổn thương mà mình đang gặp phải là chìa khóa để thành công trong điều trị mụn. Nếu không xác định đúng bước này thì mọi cố gắng, nỗ lực sẽ trở thành vô nghĩa. Dẫn đến việc điều trị sai cách và tình trạng của mụn ngày càng nghiêm trọng.

Vẫn là lời khuyên cho các bạn bị mụn khi bị mụn thì phải điều trị ngay và đừng chần chừ nữa. Vì một phút chần chừ của bạn sẽ khiến tình trạng mụn có mình khó điều trị hơn và sau này sẽ tốn nhiều chi phí và công sức hơn rất nhiều 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *