Nguyên nhân hình thành mụn ẩn dưới da là gì? - Ông Bụt

Nguyên nhân hình thành mụn ẩn dưới da là gì?

nguyên nhân hình thành mụn ẩn

Mụn ẩn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vì, mụn ẩn thấy như không thấy, muốn nặn cũng khó và cũng chẳng tự tiêu biến. Cách tốt nhất là tìm ra nguyên nhân và tự khắc phục nó. Vậy nguyên nhân hình thành mụn ẩn là gì? Cùng Ông Bụt khám phá ngay nào.

>Mụn ẩn là gì? (mở trong tab mới)”>>>Mụn ẩn là gì?

Nguyên nhân hình thành mụn ẩn

Nguyên nhân bên trong

– Tùy thuộc cơ địa da của từng người, đối với những bạn có làn da nhờn, dầu thừa tiết ra trên da quá mức, có thể tạo thành cái nút tắc ngay tại nang lông. Từ đó, là nền tảng hình thành mụn ẩn dưới da.

Nguyên nhân bên ngoài

– Bí tắc lỗ chân lông do bụi bẩn từ các yếu tố môi trường bên ngoài, khói bụi trong không khí…

– Bạn nào dưỡng da hay sử dụng mỹ phẩm như kem nền, kem dưỡng ẩm, dầu tẩy trang… có chứa nhiều dầu sẽ làm da bị ngợp, ít nhiều gì cũng gây ra mụn ẩn.

nguyên nhân hình thành mụn ẩn
Stress khiến mụn ẩn mọc nhiều hơn

– Do bị stress, sinh hoạt không điều độ cũng là nguyên nhân hình thành mụn ẩn. Ăn uống không lành mạnh, ăn đồ cay nóng, không uống nhiều nước. Dần dần chúng tích tụ lại khiến cho mụn ẩn bùng phát trên mặt của chúng ta.

>Tác hại của stress tới làn da (mở trong tab mới)”>>>Tác hại của stress tới làn da

Và đặc biệt, thói quen chạm tay lên mặt sẽ khiến tình trạng mụn cứ mãi tiếp diễn, thậm chí làm cho mụn ẩn ngày càng nặng hơn. Bàn tay của chúng ta luôn tiếp xúc rất nhiều thứ và đó cũng là nơi tập trung nhiều vi khuẩn. Việc đưa tay lên mặt “vô tội vạ” khiến cho vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào làn da gây bít tắc lỗ chân lông, là nguyên nhân hình thành mụn ẩn. Do đó, luôn giữ đôi tay sạch sẽ khi bắt đầu chu trình dưỡng da, làm sạch da mặt và loại bỏ ngay thói quen xấu này để bảo vệ làn da chính mình nhé!

Mụn ẩn có tự hết không?

Mụn ẩn có tự hết không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Từ đó nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất là nên để nguyên hay can thiệp bởi các phương pháp. Và câu trả lời là: Cũng như những loại mụn thường gặp khác, mụn ẩn không thể tự hết được! Thậm chí mụn ẩn còn khó khăn hơn các loại mụn khác trong cách điều trị vì nó nằm bên dưới da mặt của bạn.

nguyên nhân hình thành mụn ẩn
Mụn ẩn không tự hết nếu không có phương pháp điều trị đúng

Đầu tiên, muốn điều trị, bạn phải hiểu rõ nguyên nhân hình thành mụn ẩn của chính mình. Tiếp theo, cần có sự can thiệp bởi các phương pháp đắp mặt nạ, dùng thuốc đặc trị cho mụn trồi lên rồi lấy nhân mụn ra. Mụn ẩn sẽ chuyển biến nặng hơn, lan ra nhiều hơn nếu như bạn không chăm sóc da mặt của mình.

Chính vì thế lựa chọn phương pháp điều trị mụn ẩn đúng mới và chăm sóc da đúng cách đem lại hiệu quả trị mụn ẩn tốt và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Những chia sẻ trên đây hy vọng đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Từ đó giúp bạn tìm ra nguyên nhân hình thành mụn ẩn và có phương pháp điều trị phù hợp. Chúc các bạn có làn da khỏe đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *