Stress ảnh hưởng đến da nghiêm trọng như thế nào - Ông Bụt

Stress ảnh hưởng đến da nghiêm trọng như thế nào

stress ảnh hưởng đến da

Stress là điều mà mọi người quá quen thuộc. Một số người bị căng thẳng nhanh hơn những người khác, nhưng mọi người sẽ có ít nhất một lần bị stress. Mặc dù căng thẳng ảnh hưởng đến bạn về mặt tinh thần, stress ảnh hưởng đến làn da rất nhiều. Hãy cùng xem bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

>>> 9 dấu hiệu thiếu ngủ biểu hiện trên cơ thể.

stress gây căng thẳng cho cơ thể
Stress gây căng thẳng.

Stress có thể ảnh hưởng đến bạn về mặt cảm xúc, tinh thần và thể chất. Nếu bạn nhận thấy bạn có xu hướng căng thẳng, hãy điều tiết tâm trạng thật tốt lại. Nó có thể ảnh hưởng đến sắc đẹp của bạn. Một số stress ảnh có thể hưởng đến làn da của bạn, mặc dù bạn không nhận ra.

Stress có thể gây viêm da.

stress có thể gây viêm cho da
Stress có thể gây viêm da.

Có một mối tương quan trực tiếp giữa ruột và da của bạn, khi bị căng thẳng, ruột của bạn bị suy yếu. Căng thẳng có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, làm hỏng hệ thống miễn dịch.

Điều này sẽ gây rối loạn với vi khuẩn trong ruột của bạn, do đó gây viêm trên da. Hãy xem, tâm trí và cơ thể của chúng ta thực sự được kết nối. Viêm trên da có thể dẫn đến mụn trứng cá hoặc bùng phát bệnh chàm hoặc bệnh vẩy nến.

>>> Serum trị các loại mụn hiệu quả và an toàn.

Stress ảnh hưởng đến da làm cho da bị dầu nhờn.

stress gây dầu nhờn da
Bị stress có thê làm tăng dầu nhờn cho da.

Và chúng ta đều biết da dầu dẫn đến da dễ bị mụn trứng cá. Cortisol là mức độ hormone bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi căng thẳng.

Nồng độ cortisol tăng cao có thể gây ra dầu và làm tăng nhãn hiệu bã nhờn. Do đó dẫn đến lỗ chân lông bị tắc và dễ bị mụn trứng cá.

Stress có thể gây khô da.

stress gây ảnh hưởng đến da làm cho da khô
Stress cũng có thể làm tăng nguy cơ da khô.

Giống như căng thẳng làm cho làn da bị dầu, nó cũng có thể làm cho da của bạn khô. Stress làm gia tăng adrenaline và cortisol, adrenaline tăng cao có thể dẫn đến đổ mồ hôi quá mức. Đổ mồ hôi khiến cơ thể bạn mất nước với tốc độ nhanh hơn bình thường, tình trạng mất nước có thể dẫn đến khô da.

Serum dưỡng ẩm dành cho da khô hiệu quả.

Ngoài ra căng thẳng và mệt mỏi cũng gây ra các vấn đề khác như:

Stress có thể ảnh hưởng đến da, tóc cũng nằm trong số đó.

Những ảnh hưởng của căng thẳng lên ngoại hình của bạn không chỉ là làn da. Nó cũng có thể gây rối với tóc của bạn. Căng thẳng có thể làm cho da bạn nhờn hoặc khô, nó có thể làm tương tự với tóc của bạn. 

Đặc biệt mức độ căng thẳng cao có thể dẫn đến rụng tóc hoặc mỏng. Trong thời gian căng thẳng, cơ thể chúng ta có thể trì hoãn sự phát triển của tóc. Vì vậy việc điều trị chứng lo âu trở nên quan trọng hơn.

stress gây rụng tóc
Stress có thể gây rụng tóc.

Stress có thể làm hỏng móng tay của bạn.

Về cơ bản, căng thẳng là kẻ thù đối với mọi thứ với cơ thể chúng ta. Điều tương tự cũng xảy ra với móng tay của bạn. 

Trong thời gian căng thẳng, cơ thể chúng ta sẽ trì hoãn sự phát triển của móng tay. Cơ thể sẽ tập trung hơn vào việc điều trị căng thẳng trong khi tóc và móng sẽ bị bỏ qua.

Trên đây là bài viết stress ảnh hưởng đến da của bạn, hãy đọc và hiểu được nguy cơ tiềm tàng của stress đối với làn da. Đừng để tâm trạng ảnh hưởng đến vẻ đẹp của mình nhé!

Bài viết được tham khảo tại: Youbeauty.

Da bị mụn có thể tham khảo các sản phẩm tại: Trị Mụn Ông Bụt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *