Vết thâm mụn có tự hết không? Tác hại của thâm mụn - Ông Bụt

Vết thâm mụn có tự hết không? Tác hại của thâm mụn

Nhiều bạn bị mụn băn khoăn không biết: Vết thâm mụn có tự hết không? Vấn đề này khiến nhiều người loay hoay không biết nên để mặc thâm mụn hay tìm phương pháp trị ngay. Và, dưới đây là câu trả lời cho mọi người.

Thâm mụn là gì?

Vết thâm mụn có tự hết
Vết thâm là di chứng của mụn kéo dài, cộng thêm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Thâm mụn là di chứng của việc bị mụn kéo dài kết hợp với việc nặn mụn không đúng cách gây nhiễm trùng. Hoặc là do việc nặn mụn không dứt điểm hoặc tạo nên máu bầm bên trong da gây thâm mụn.

>Cơ chế hình thành thâm mụn (mở trong tab mới)”>>>Cơ chế hình thành thâm mụn

Tác hại của thâm mụn

Với cả nữ giới lẫn nam giới thì vết thâm mụn ảnh hưởng nhiều tới nhan sắc và thẩm mỹ. Nguy hiểm hơn là nó còn có thể làm ảnh hưởng tới tâm lý của người bị thâm mụn. Điều này dẫn đến việc họ cảm thấy tự ti khi giao tiếp, cảm thấy xấu hổ trước mọi người xung quanh.

Vì vậy người bị thâm mụn luôn tìm cách để cải thiện tình trạng của mình, nhưng, không ít người còn thiếu kinh nghiệm. Hiện nay chưa có nhiều cuộc hội thoại hay nhiều cuộc bàn luận nói về vấn đề này. Thế nên những kiến thức về trị thâm mụn vẫn chưa được phổ biến. Nhiều người băn khoăn đặt câu hỏi: Liệu những vết thâm mụn có tự hết hay không?

>5 lý do khiến vết thâm còn hoài không hết (mở trong tab mới)”>>>5 lý do khiến vết thâm còn hoài không hết

Vết thâm mụn có tự hết không?

Vết thâm mụn có tự hết
Thâm mụn khiến mọi người trở nên tự ti

Từng giai đoạn khác nhau, câu hỏi: Vết thâm mụn có tự hết? cũng sẽ có câu trả lời khác nhau.

Ở lứa tuổi còn trẻ, dậy thì, vết thâm mụn xuất hiện thì có thể tự khỏi sau khi trưởng thành. Vì khi tuổi còn trẻ, các tế bào chưa phân hóa đầy đủ, có thể bù trừ cho nhau khi bị thâm mụn. Ở lứa tuổi này, vết thâm mụn có thể tự khỏi sau vài tháng. Đa số là đều như vậy!

Còn ở lứa tuổi trưởng thành, nếu bị vết thâm mụn thì phần lớn không thể tự hết được. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp vết thâm mụn hết sau vài tháng xuất hiện nhưng số lượng ấy là không nhiều. Khi bị vết thâm mụn ở lứa tuổi này, bạn nên đi tới các trung tâm về da liễu để khám. Cách này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và phương pháp khắc phục nhanh chóng. Nếu tình trạng mụn thâm để lâu hơn thì có thể sẽ khó chữa trị hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *