Vì sao cần chăm sóc da mặt mỗi ngày? - Ông Bụt

Vì sao cần chăm sóc da mặt mỗi ngày?

Da mặt là một trong những bộ phận nhạy cảm và “bẩn” nhất của cơ thể nên cần chăm sóc và làm sạch mỗi ngày. Dưới đây là các lý do cần chăm sóc da mặt thường xuyên.

Da mặt rất “bẩn”

Mỗi ngày da mặt tiết ra một lượng dầu nhờn rất lớn, gây bít tắc lỗ chân lông. Trong môi trường độ ẩm như vậy có rất nhiều vi khuẩn được sản sinh ra. Chưa kể hằng ngày da mặt tiếp xúc với ánh nắng và khói bụi từ môi trường. Đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mụn trên da.

Làn da rất dễ bị lão hóa

Các bạn có biết rằng da mặt là bộ phận dễ bị lão hóa. Hằng ngày dưới dưới tác động của môi trường: ánh nắng, khói bụi… và tuổi tác. Sau tuổi 20 độ tự tái tạo của làn da giảm dần. Nếu da không được cung cấp đủ dưỡng chất thì da sẽ rất nhanh lão hóa và xuất hiện nhiều vết thâm, sạm và nếp nhăn.

Chăm sóc da mặt giúp tiết kiệm tiền

Khi bạn chăm sóc sức khỏe da của bạn, bạn tránh những vấn đề có thể gây tốn kém. Nếu bạn không muốn đối phó với sẹo mụn trứng cá, nếp nhăn sâu, sự đổi màu da, hoặc các vấn đề về da khác, một thói quen chăm sóc da bây giờ có thể chặn được các chuyến đi đến bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trong tương lai để giải quyết những vấn đề này.

Các bạn luôn nhớ rằng việc chăm sóc da mặt hàng ngày là việc vô cùng quan trọng. Da cũng như một con người thu nhỏ. Cần được làm sạch, cần được cung cấp dưỡng chất và cần được che chắn và bảo vệ. Vì vậy các bạn nên duy trì việc chăm sóc da hằng ngày bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *